วันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2557

เปิดใช้งาน GPS Tracking Server ฟรี ที่ orange.gps-trace.com เวอร์ชั่น 2

หลังจากที่ผู้เขียนได้เคยเขียนบทความ เปิดใช้งาน GPS Tracking Server ฟรี ที่ orange.gps-trace.com ไปเมื่อวันที่ 10 กรกฏาคม 2557 ที่ผ่านมา ณ ตอนนั้น orange.gps-trace.com เองยังอยู่ในช่วงการพัฒนาปรับเปลี่ยนจากเวอร์ชั่น 1 ไปเป็นเวอร์ชั่น 2 สำหรับการเปิดใช้งานเวอร์ชั่น 2 เองก็มีความแตกต่างกันพอสมควร ผู้เขียนจึงตั้งใจว่าจะอัพเดทให้เป็นรูปแบบใหม่ เพื่อให้ผู้อ่านบางท่านที่สนใจแต่อาจจะสับสนไม่สามารถนำไปปฏิบัติได้

สำหรับการเปิดใช้งาน GPS Tracking Server ฟรีที่ orange.gps-trace.com ในเวอร์ชั่น 2 นี้ทำยังไง ไปลองกันเลยดีกว่า

ขั้นตอนที่ 1 สมัครสมาชิกใหม่ ในขั้นตอนนี้เราต้องเตรียมอีเมลล์ที่ยังไม่เคยผ่านการลงทะเบียนใช้งานกับเซิร์ฟเวอร์ orange มาก่อน จากนั้นให้เปิดลิงค์เพื่อสมัครสมาชิกใหม่ตามนี้ http://gps-trace.com/en/registration จะปรากฎหน้าตาตามรูปไม่ต้องตกใจ เห็นเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด

ขั้นตอนที่ 2 ให้ป้อนข้อมูลตามเท็กบ็อกซ์ให้ครบถ้วน ช่อง Username ป้อนชื่อผู้ใช้ ช่อง E-mail Address ให้ป้อนอีเมลล์แอดเดรสที่เตรียมไว้สำหรับลงทะเบียน Password ระบุรหัสผ่าน และ Confirm Password ให้ยืนยันรหัสผ่าน จากนั้นให้เลือก I'VE READ AND AGREE To THE TERMS OF USE พิมพ์รหัสตัวอักษรที่มองเห็น Security Check เป็นอันใช้ได้ เลือกไปที่สร้างบัญชีผู้ใช้ใหม่

ขั้นตอนที่ 3 ในส่วนของ TERMS OF USE หรือเงื่อนไขในการให้บริการก็ยังเป็นเหมือนเดิม
  • ผู้ใช้แต่ละคนมีสิทธิและความสามารถที่จะติดต่อกับดีไวซ์ได้ถึง 5 ตัวแบ่งเป็น รถยนต์ 1 คันและ 4 อุปกรณ์ติดตามตัวหรือสมาร์ทโฟน
  • ผู้ใช้แต่ละคนสามารถสร้างข้อความเตือนได้ถึง 20 ครั้งและการกำหนดพื้นที่นอก/ในเขตได้ถึง 15 แบบขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบุคคล
  • ข้อความในเซิร์ฟเวอร์จะถูกเก็บ 30 วัน
  • ผู้ใช้จะไม่ถูกลบออกตามการร้องขอ การลบผู้ใช้ออกอัตโนมัติจะกระทำเมื่อไม่มีการใช้งานหลังจาก 90 วัน ไม่มีการล็อกอิน
  • ผู้ใช้เข้าใจและยอมรับว่าบริการของ GPS-Trace จะไม่รับผิดชอบต่อการสูญเสียและอันตรายที่กำลังเกิดขึ้นระหว่างใช้งาน หรือผลการการใช้บริการ
  • บริการ GPS-Trace ฟรีไม่รับประกัน การบริการการทำงาน ความปลอดภัย และพื้นที่เก็บของข้อมูลที่ได้รับ
  • ห้ามใช้บริการ GPS-Trace เพื่อการค้า
  • กฎเกณฑ์และข้อจำกัดข้างต้นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้ง
  • GPS-Trace ไม่รับผิดชอบปัญหาทางกฎหมายที่อาจจะเกิดขึ้นขณะใช้งาน
ขั้นตอนที่ 4 หลังจากนั้นระบบจะแจ้งว่าเราได้ทำการลงทะเบียนได้สมบูรณ์แล้ว ให้ไปทำการ Activated ตามเมลล์ที่ได้แจ้งไว้ หลังจากผ่านขั้นตอนการ Activated แล้วให้ไปทำการล็อกอินใหม่ตามชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน ที่เวบไซต์ orange.gps-trace.com

ขั้นตอนที่ 5 เมื่อเข้าสู่ระบบให้เลือกไปที่ GPS TRACKING จะปรากฎหน้าต่างแรกตามรูป ให้กดปิดป็อปอัพไปโดยการคลิ๊กเมาส์ที่ X
ขั้นตอนที่ 6 การเข้าไปกำหนดค่า User Settings ให้เป็นภาษาอังกฤษให้ทำตามรูป สังเกตมุมบนขวามือ จากนั้นกดดำเนินการระบบจะเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษให้ตามขั้นตอนที่ 7

ขั้นตอนที่ 7 เป็นการเปลี่ยนภาษาเรียบร้อยแล้ว ในการตั้งค่านี้เราสามารถตั้งค่า Timezone ให้ตรงกับพื้นที่บ้านเราในที่นี้คือ +7 ได้เลย
ขั้นตอนที่ 8 ขั้นตอนสุดท้ายเป็นการเลือกชนิดของอุปกรณ์ที่ต้องการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ ให้สังเกตมุมด้านล่างขวามือจะเป็นการกำหนดอุปกรณ์ที่เป็นรถยนต์ได้สูงสุด 1 คันส่วนมุมล่างด้านซ้ายมือเป็นการกำหนดอุปกรณ์ประเภทพกพาได้สูงสุด 4 ชนิด สำหรับตัวอย่างผู้เขียนเลือกอุปกรณ์ CONCOX GT06N จากดร็อปดาวน์เมนู(อันกลาง) ช่องบนป้อนชื่อยานพาหนะ ส่วนด้านล่างป้อนหมายเลขเฉพาะอุปกรณ์ IMEI

เป็นอันสิ้นสุดขั้นตอนการลงทะเบียนเพื่อเปิดใช้งาน GPS TRACKING Server ฟรีในรูปแบบเวอร์ชั่น 2 ของเซิร์ฟเวอร์ orange.gps-trace.com สำหรับเนื้อหาในการกำหนดค่าให้กับอุปกรณ์ CONCOX GT06N สามารถทำได้โดยง่ายตามลิงค์ที่ผู้เขียนเคยลงบทความไว้ให้แล้ว เปิดกล่องจีพีเอสกันรถหาย ราคาประหยัด GPS VEHICLE TRACKER GT06N


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น